GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 20
Số lượt truy cập: 5613638
QUẢNG CÁO
LỚP 4A VỚI HOẠT ĐỘNG TRẠI ĐỌC 01/01/2021 10:45:03 SA
Trại đọc là một hoạt động ngoài giờ lên lớp tổ chức cho học sinh đọc sách nhằm phát triển kĩ năng đọc viết cho học sinh, đồng thời phát triển văn hóa đọc và khơi nguồn đam mê đọc sách, tạo ra niềm vui, hứng thú, phát triển khả năng sáng tạo của học sinh. Với ý nghĩa đó, chiều 25/12/2020, thư viện phối hợp các cô giáo cùng với học sinh lớp 4A tổ chức thực hiện một buổi trại đọc tại phòng đọc thật lý thú và bổ ích.

Mở đầu, cô Trần Thị Lệ Thủy – nhân viên thư viện tổ chức trò chơi, múa hát. Các em hào hứng tham gia các trò chơi một cách tích cực, múa hát kết hợp vận động thật vui nhộn.

Tất cả giáo viên và học sinh đã nghe nhân viên thư viện thông qua chương trình với quy trình cụ thể: Quy trình để tổ chức hoạt động trại đọc gồm 8 bước:

Bước 1: Tổ chức trò chơi

Bước 2: Múa hát

Bước 3: Chương trình

Bước 4: Giờ đọc chuyện ( đặt câu hỏi cho học sinh trước khi đọc chuyện, trong khi đọc chuyện và sau khi đọc chuyện )

Bước 5: Giờ hoạt động ( Ôn kiến thức và đọc hiểu cho học sinh )

Bước 6: Làm và mang về

Bước 7: Viết nhật ký

Bước 8: Đọc cá nhân hoặc đọc cặp đôi

Tiếp đó, giờ đọc chuyện, các em được nghe câu chuyện Bác nông dân và con gấu. Các em im lặng lắng nghe từng lời kể của cô. Thỉnh thoảng cô dừng lại đặt những câu hỏi nhằm khơi gợi trí tưởng tưởng, phán đoán của học sinh. Các em chia sẻ cho nhau bài học rút ra từ câu chuyện.

Các được ôn luyện các kiến thức về Luyện từ và câu qua phần "giờ hoạt động" do cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn. Hơn nữa, học sinh được trải nghiệm thể hiện tình cảm của mình với các nhân vật trong câu chuyện hoặc với người thân qua các bức tranh vẽ, những bưu thiếp tự làm với những lời nhắn nhủ, lời tâm sự mà bấy lâu nay các em giữ kín trong lòng. Đây là hoạt động bổ ích cho các em, bồi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, hướng các em đến với chân, thiện, mỹ.

Buổi trại đọc khép lại với bao điều bổ ích. Đây là một hoạt động hay và thiết thực mà mỗi giáo viên, CBTV cần vận dụng tổ chức thường xuyên cho học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

                       Các hình ảnh tại buổi hoạt động trại đọc:


atd1.jpg


atd2.jpg


atd3.jpg


atd4.jpg


atd5.jpg


atd7.jpg


atd8.jpg

Nguyễn HươngTÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Lợi
Nguyễn Thị Lợi
Hiệu trưởng
Công Thị Lý
Công Thị Lý
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882948 * Email: thmythuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com