GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 34
Số lượt truy cập: 5613638
QUẢNG CÁO
CỤM 3 TIỂU HỌC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN 14/10/2020 9:57:13 SA
Sinh hoạt chuyên môn nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên tiểu học để thực hiện xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; xây dựng môi trường thân thiện, tích cực, tự học; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn ở các trường tiểu học.

Thực hiện Công văn số 718/GD&ĐT- TH ngày 24/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021và Công văn số 720/GD-TH ngày 24/9/2020 về hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện chương trình GDPT 2018 năm học 2020-2021, ngày 7 tháng 10, cụm 3 tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 1 tại trường Tiểu học Mỹ Thủy.

          Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Xuân Trường- Chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí CBQL, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và giáo viên đang dạy lớp 1 các trường trong cụm.

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Dương Thị Huệ - Hiệu trưởng trường TH Thái Thủy- cụm trưởng  dặt vấn đề:  Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn nhằm thống nhất nội dung chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn; xây dựng kế hoạch  tổ chức sinh hoạt chuyên môn về các nội dung tìm hiểu Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nghiên cứu bài học, xây dựng kế hoạch dạy học các môn học và hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.

          Tiếp đó, các đồng chí BGH cùng toàn thể giáo viên tham gia dự giờ hai tiết minh họa mà các trường đã thảo luận thống nhất kế hoạch bài học đã thiết kế: Toán lớp 1: Bài "Gộp lại, thêm vào. Cộng", cô Nguyễn Thị Thanh Bình; Tiếng Việt lớp 1:  Bài "ch, tr", cô Đỗ Thị Tam - GV trường Tiểu học Mỹ Thủy thể hiện;

Các đồng chí cán bộ quản lí cùng toàn thể giáo viên tham gia đã phân tích bài dạy minh họa, trao đổi đi sâu vào phân tích việc học của học sinh (Thái độ và sự tham gia của HS trong học tập, mối quan hệ giao tiếp, hợp tác giữa giáo viên-học sinh, học sinh-học sinh, khả năng nhận thức của từng HS, chất lượng việc học của HS, kết cấu của bài học). Trong buổi sinh hoạt có những chia sẻ, đề xuất hay nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà giáo viên lớp 1 còn lúng túng.

Sau phần chia sẻ, các trường đã thống nhất một số định hướng trong dạy học lớp 1 mới: các trường chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động dạy học, không gò ép dạy theo một quy trình đã định sẵn. Mục đích cuối cùng HS chủ động, tích cực trong việc tiếp thu bài, nắm được bài và vận dụng sáng tạo để giải quyết các vấn đề bài học và liên hệ được thực tế cuộc sống, phát huy năng lực và phẩm chất của người học. Các đồng chí CBQL, GV cũng nắm bắt kĩ càng hơn 4 bước sinh hoạt chuyên môn theo hình thức nghiên cứu bài học theo Công văn số 1315/BGDĐT-GDTH ngày 16/4/2020.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chuyên viên Phòng GD&ĐT đánh giá cao buổi sinh hoạt chuyên môn cụm. Mặc dù diễn ra trong thời gian đầu năm học nhưng buổi sinh hoạt chuyên môn thực sự hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực trọng việc thực hiện CTPT 2018, thay SGK lớp 1. Đồng chí cũng đã có định hướng chỉ đạo sâu sát nhằm giúp các đồng chí cán bộ quản lí cũng như giáo viên các trường về áp dụng thực hiện tại đơn vị. Đồng chí chỉ đạo các trường trong cụm phải thực hiện SHCM theo hướng NCBH đúng quy trình để đạt hiệu quả tốt nhất; hướng dẫn thêm 1 số hoạt động trọng tâm trong thời gian tới: Chú trọng đổi mới CTGDPT năm 2018 đối với lớp 1: đầu tư CSVC, giữ mối quan hệ mật thiết với phụ huynh lớp 1 để lắng nghe tâm tư, ý kiến của họ về chương trình, về SGK mới để kịp thời phản hồi với BGH, với PGD nhằm có hướng giải quyết kịp thời.

Buổi sinh hoạt chuyên môn khép lại trong bầu không khí ấm áp, cởi mở, phấn khởi. CBQL có được những định hướng về công tác quản lí chuyên môn và giảng dạy SGK lớp 1 mới, giáo viên có cơ hội để bồi dưỡng chuyên môn bản thân, giao lưu học hỏi, tháo gỡ được những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Và điều quan trọng hơn đó là giáo viên nắm bắt những định hướng, áp dụng những sáng kiến, bài học kinh nghiệm từ bài học minh họa vào các bài học thực tế trên lớp nhằm thực hiện thành công CTPT 2018 mà nấc thang đầu tiên là lớp 1 trong năm học này.

 

 a1.jpg


a3.jpg


a4.jpg


a5.jpg


a6.jpg


a7.jpg


                                                               Ngô Thủy

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Lợi
Nguyễn Thị Lợi
Hiệu trưởng
Công Thị Lý
Công Thị Lý
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882948 * Email: thmythuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com