GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 136
Số lượt truy cập: 5613638
QUẢNG CÁO
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020 – 2021 05/10/2020 9:43:44 SA
Hoà chung trong niềm vui hân hoan của những ngày đầu năm học mới, được sự nhất trí của Chi bộ, chiều ngày 30/9/2020, Công đoàn cơ sở Tiểu học Mỹ Thủy tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020 -2021 nhằm đánh giá những kết quả mà công đoàn trường đã đạt được trong năm học 2019- 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2020- 2021.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lợi - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí đoàn viên, lao động trong Công đoàn.

   Hội nghị được nghe đồng chí Công Thị Lý - Chủ tịch công đoàn báo cáo tổng kết hoạt động của công đoàn năm học 2019 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Trong năm học 2019 - 2020, hoạt động của Công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Thủy đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng. Công đoàn được Liên đoàn lao động huyện đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng giấy khên đã có thành tích xuaawts sắc trong phong trào thi đua :Dạy tốt- Học tốt". Với sự quan tâm đầy trách nhiệm của Chi bộ, Liên đoàn lao động huyện và sự phối hợp nhịp nhàng giữa BCH công đoàn và nhà trường, công đoàn đã hoạt động với không khí lao động sư phạm tích cực, xây dựng khối đoàn kết của đội ngũ đoàn viên trong đơn vị được củng cố, phong trào thi đua trong CNVC - LĐ và hoạt động công đoàn tiếp tục được giữ vững và phát huy. Việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên lao động đã được thực hiện tốt theo quy định. Đồng thời đồng chí Phó bí thư chi bộ - Chủ tịch công đoàn cũng đã nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ quan trọng mà Công đoàn cần đạt được trong năm học 2020 - 2021

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn các cấp. Nâng cao nhận thức về đổi mới giáo dục theo NQ số 29. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xác định trách nhiệm của đoàn viên lao động trong việc xây dựng khối đoàn kết nội bộ, thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.

2. Phối hợp với nhà trường thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với nhà giáo, người lao động trong đơn vị; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và lao động.

3. Phối hợp với nhà trường, chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ trọng trọng tâm trong năm học: duy trì trường chuẩn Quốc gia mức độ 2; đoàn viên thực hiện tốt CTPT 2018 và thay SGK mới lớp 1, chuẩn bị thay SGK lớp 2; ĐMPPDH, dạy học theo định hướng phát triển năng lực, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, tập trung đẩy mạnh công tác bồi dưỡng đội ngũ, tự bồi dưỡng về mọi mặt, chú trọng BD NLNN; triển khai thực hiện và tham gia đạt kết quả tốt các hội thi các cấp.

         4. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đền ơn, đáp nghĩa, hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện. Tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động của công đoàn, ngành và cấp trên đề ra. Đẩy mạnh các hoạt động phong trào của công đoàn.

 5. Đẩy mạnh công tác nữ công trong công đoàn và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ; tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với lao động nữ và chính sách Dân số - Kế hoạch hoá gia đình.

          6. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Vận động CB, GV, LĐ gương mẫu thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng, nêu cao tinh thần phê và tự phê trong sinh hoạt Đảng. Tham gia tích cực vào các hoạt động xây dựng Đảng, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp          Cũng tại hội nghị các đoàn viên đi sâu vào một số giải pháp qua các bản tham luận: “Công đoàn làm tốt công tác động viên đoàn viên hỗ trợ nhà trường tham gia tốt các hội thi” của đồng chí Nguyễn Thị Lê Trang; “Một số giải pháp duy trì phong trào VHVN-TDTT” của đồng chí Trần Thị Mai; "Công đoàn hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua” của đồng chí Lê Thị Thúy Tùng. Các tham luận đã thể hiện quyết tâm cao của đội ngũ, đưa ra được những giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị  của đồng chí Nguyễn Thị Lợi - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của công đoàn đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời cũng đặt niềm tin, hi vọng lớn vào tổ chức hoạt động công đoàn trong năm học mới. Đồng chí  nhấn mạnh thêm: nhiệm vụ của BCH công đoàn năm học 2020- 2021 là: Đoàn viên nâng cao năng lực giảng dạy, phẩm chất đạo đức nhà giáo trong thời kì mới, nâng cao vai trò của người thầy trong giáo dục và rèn luyện học sinh; Ban chấp hành công đoàn cố gắng tìm tòi, phát huy thêm những hoạt động công đoàn, hoạt động tập thể mới để tạo thêm màu sắc mới trong công đoàn. Xây dựng khối đoàn kết nhất trí cao trong tập thể Công đoàn để làm cho tổ chức Công đoàn thực sự là tổ ấm. Chi bộ và Ban giám hiệu luôn đặt niềm tin vào công đoàn để góp phần kết nối, tạo sự thành công trong hoạt động mọi mặt của nhà trường.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, đoàn kết, dân chủ, hội nghị kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi. Tất cả đoàn viên và lao động trong công đoàn đã nhất trí cao với những nhiệm vụ, chỉ tiêu, biện pháp trong phương hướng hoạt động của công đoàn. Hy vọng rằng Công đoàn trường TH Mỹ Thủy sẽ gặt hái được những thành công tốt đẹp trong năm học 2020 - 2021.

 

Một số hình ảnh trong buổi hội nghị công đoàn:


ac1.jpg


ac2.jpg


ac3.jpg

                                                                                Đỗ Thu

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Lợi
Nguyễn Thị Lợi
Hiệu trưởng
Công Thị Lý
Công Thị Lý
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882948 * Email: thmythuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com