TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 60
Số lượt truy cập: 5918496
QUẢNG CÁO
BUỔI NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH ĐẦY LÝ THÚ VÀ BỔ ÍCH Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY 26/04/2021 3:40:00 CH
Môn Tiếng Anh ở bậc tiểu học đóng vai trò rất quan trọng giúp học sinh phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ bởi đây là bậc học nền tảng. Chính vì thế, trường Tiểu học Mỹ Thủy đã không ngừng cải thiện môi trường dạy và học Tiếng Anh, từng bước nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ thông qua các hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh và chú trọng tạo cơ hội cho các em giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài. Chiều ngày 22/4/2021, nhà trường đã kết hợp với “Trung tâm ngoại ngữ SMART START” tổ chức buổi ngoại khóa vui học Tiếng Anh với chủ đề “Let’s learn English”.

Tham gia buổi ngoại có hai giáo viên nước ngoài Mr ConnorMs Alona trực tiếp dẫn chương trình xuyên suốt buổi ngoại khóa, nhóm giáo viên hỗ trợ của trung tâm, tập thể hội đồng sư phạm cùng 412 em học sinh trong toàn trường.

          Sau phần giới thiệu làm quen, không khí bắt đầu ấm lên với màn biểu diễn “sing and action” với các bài hát tiếng anh quen thuộc như Hello song, baby shark... Chương trình buổi ngoại khóa diễn ra với 3 phần chính.

Đầu tiên, phần “Play the Game (trò chơi) với tên gọi ” Who is the best?”  đã cuốn hút sự tham gia hào hứng, nhiệt tình của các em. Các em xung phong trả lời các câu hỏi mà hai giáo viên nêu. Nhiều bạn đã mạnh dạn, tư tin, trả lời tốt câu hỏi về các chủ đề mà các em đã học. Để giúp các học sinh một lần nữa nhớ được các từ vựng vừa học, các em tham gia phần trò chơi GameThe magic box”.  Lúc này sân trường rộn lên bởi không khí vui tươi và rất hấp dẫn của toàn thể học sinh và giáo viên. Sự thích thú hiện lên trên tất cả khuôn mặt thơ ngây của các em. Ai nấy mong được tham gia chơi để thử sức mình. Tiếp đến là phần game “Passing the ball. Các em sẽ chuyền bóng với những giai điệu âm nhạc vui nhộn khi nhạc dừng học sinh giữ quả bóng sẽ trả lời các các câu hỏi mà giáo viên yêu cầu, học sinh trả lời đúng sẽ nhận được phần quà từ các thầy cô giáo. Chúng tôi cảm nhận được việc chơi mà học thật sự có hiệu quả đối với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Không kém phần tò mò và thích thú với các em là phần 2 Talking to the foreign teachers (giao tiếp với giáo viên nước ngoài). Các em được nói chuyện một cách cởi mở, thân thiện và trả lời khá thành thạo các câu hỏi về bản thân và gia đình và mạnh dạn đặt các câu hỏi cho giáo viên nước ngoài như “What’s your name? How old are you? Where are you from? What colour do you like? What would you like to eat/drink? What do you think about our school? "...Tuy còn một chút e ngại ban đầu nhưng khi bắt nhịp được các em đã giao tiếp rất tốt. Qua đó, chúng ta thấy được rằng học sinh cần lắm những sân chơi và các hoạt động ngoại khóa vui học Tiếng Anh như thế này. Các em tự tin hơn khi nói chuyện bằng Tiếng Anh với người nước ngoài. Không những học sinh mà toàn thể giáo viên trong nhà trường ai nấy đều rất hứng khởi và cũng mấp máy trả lời theo các câu hỏi. Môi trường Anh ngữ dành cho giáo viên và học sinh đã không còn xa lạ mà đã thực sự đã đến với trường Tiểu học Mỹ Thủy thân yêu của chúng tôi.

Phần 3 với tên gọi “Sing and action” (hát và hành động), các em nghe bài hát “Walking walking, one little finger...” và cùng hát ngân vang lên toàn trường và làm hành động theo lời bài hát rất say sưa và vui vẻ. Một không khí vui vẻ tràn ngập tiếng cười giòn giã của các em học sinh khối 3-4-5 và những câu bi bô lặp lại của học sinh khối 1-2. Các em đã cảm nhận như mình đang được nói Tiếng Anh thoải mái cùng với giáo viên nước ngoài, củng cố vốn từ vựng thông qua bài hát, các em không chỉ gò bó chỉ trong lớp học mà được hoạt động ngay trên sân trường.

Chương trình khép lại bằng tiết mục Let’s dance say goodbye của học sinh toàn trường cùng với các thầy cô giáo ở trung tâm. Mọi người không dấu được sự luyến tiếc, mong chương trình kéo dài thêm nữa.

Buổi ngoại khóa đã thực sự cải thiện môi trường dạy học Tiếng Anh trong nhà trường, giúp học sinh phát huy năng lực giao tiếp và tương tác. Học sinh và giáo viên có một sân chơi Anh ngữ vô cùng bổ ích và lý thú. Từ hoạt động thiết thực ấy sẽ làm cho phong trào học ngoại ngữ ngay trong nhà trường ngày càng lan rộng, giúp cho các em cởi mở hơn, tự tin hơn trong kỹ năng nghe và nói Tiếng Anh, các em có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài sẽ nâng cao được kỹ năng giao tiếp và phát âm chuẩn hơn theo người bản ngữ. Hy vọng và hẹn gặp lại những buổi vui học Tiếng Anh như thế này nữa nhé!

Một số hoạt động tại buổi ngoại khóa:

ank21.jpg


ank22.jpg


ank23.jpg


ank24.jpg


ank25.jpg


ank26.jpg


ank27.jpg


ank28.jpg


ank29.jpg

                                                                     Nguyễn Vân


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Lợi
Nguyễn Thị Lợi
Hiệu trưởng
Công Thị Lý
Công Thị Lý
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882948 * Email: thmythuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com