TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 59
Số lượt truy cập: 5918496
QUẢNG CÁO
RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG ĐÚNG CÁCH - PHÒNG TRÁNH ĐƯỢC DỊCH BỆNH 23/03/2021 2:08:34 CH
Ngày 15 tháng 3 năm 2021, được sự hỗ trợ của dự án Plan về chương trình phục hồi sau lũ ở miền Trung, trường Tiểu học Mỹ Thủy tổ chức tuyên truyền hướng dẫn cho học sinh cách rửa tay với xà phòng.

Buổi truyền thông có sự tham gia đầy đủ của 412 học sinh và toàn thể thầy giáo cô giáo trong nhà trường.

Mở đầu, cô giáo Nguyễn Thị Lợi- Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố lý do của buổi tuyên truyền. Tiếp đó, tất cả học sinh được nghe cô Công Thị Lý- Phó Hiệu trưởng tuyên truyền về rửa tay với xà phòng: tầm quan trọng của rửa tay với xà phòng, khái niệm bàn tay sạch, lợi ích của rửa tay với xà phòng, các thời điểm và các bước RTVXP đúng cách…Sau khi tuyên truyền, các em rất hào hứng và trả lời các câu hỏi về kiến thức RTVXP một cách chính xác, đầy đủ. Các em nắm được rửa tay với xà phòng  là một biện pháp đơn giản nhằm cắt đứt con đường lây truyền bệnh thông qua bàn tay từ đó có khả năng cứu sống hàng triệu trẻ em mỗi năm. Rửa tay với xà phòng  trước khi tiếp xúc với thức ăn và sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với phân có khả năng giảm 47% nguy cơ bị tiêu chảy và giảm 50% số trường hợp viêm phổi ở trẻ em dưới 5 tuổi. Rửa tay với xà phòng  là đầu tư can thiệp hiệu quả thứ hai trong tất cả các loại đầu tư can thiệp về nước sạch và vệ sinh trong việc giảm tỉ lệ tiêu chảy (37%) ở trẻ em dưới 5 tuổi…

 Phần thu hút sự chú ý của các em nhất đó là hướng dẫn 6 bước RTVXP đúng cách do cô Nguyễn Thị Duyên- nhân viên y tế trực tiếp hướng dẫn. Sau đó, đại diện học sinh lên thực hành RTVXP, các em đã vận dụng kiến thức vào thực tế, thao tác đúng kĩ thuật các bước RTVXP.

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực đối với tất cả giáo viên và học sinh. Những kiến thức mà các em tiếp thu sẽ được vận dụng trong thực tế cuộc sống hằng ngày. Không những thế, các em là những tuyên truyền viên ở gia đình giúp người thân cũng có được kiến thức và thói quen RTVXP nhằm thực hiện tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh. Từ những ích lợi do rửa tay với xà phòng mang lại, mỗi chúng ta cần tăng cường hơn nữa các hoạt động truyền thông và thực hiện tốt mỗi ngày- đó là chìa khóa để ngăn ngừa dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe mỗi người.


ad1.jpg


ad2.jpg


ad3.jpg


ad4.jpg


ad5.jpg


ad6.jpg


ad7.jpg

                                         Nguyễn Thị Duyên

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Lợi
Nguyễn Thị Lợi
Hiệu trưởng
Công Thị Lý
Công Thị Lý
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882948 * Email: thmythuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com