GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 19
Số lượt truy cập: 5399277
QUẢNG CÁO
NIỀM VUI NGÀY HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KÌ NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 06/05/2020 4:10:03 CH
Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Thế là tròn ba tháng các em xa mái trường thân yêu, xa thầy cô, bè bạn để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sau bao ngày chờ đợi, niềm vui được đến trường trở lại hiện rõ trên gương mặt của mỗi học sinh với nụ cười rạng rỡ trên môi.

         Thực hiện Công văn số 823/SGDĐT- CTrTT ngày 27/4/2020 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc thông báo đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn học sinh, sáng ngày 04/5/2020, học sinh đã đi học trở lại đầy đủ. Nhà trường đã triển khai tốt công tác vệ sinh trường lớp đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi đến trường, công tác đón học sinh một cách chu đáo.

          Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thông tin đến tất cả phụ huynh, học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế Lệ Thủy. Khi đến trường, 100% học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Các lớp chuẩn bị sẵn sàng dung dịch sát khuẩn, bàn ghế giãn cách hợp lý, mỗi em có đủ dụng cụ cá nhân dùng riêng, đeo khẩu trang đúng cách. Các em cảm thấy đảm bảo an toàn khi đến trường và an tâm tham gia các hoạt động học tập.

        Không chỉ các em học sinh, các thầy cô càng phấn khởi, vui mừng được đón các em, được nhìn rõ từng khuôn mặt đáng yêu, được bước lên bục giảng. Tiếng giảng bài  thân thuộc lại vang lên trong lớp học mà đã khá lâu vắng lặng, im lìm.

                                               Nắng tháng năm sân trường vui lắm

                                               Cây bàng xanh hứng nắng yêu trò
                                               Nét xuân lưu luyến chen vào lá
                                               Cô trò vui dệt ước mơ xa.

          Sau thời gian nghỉ dịch Covid- 19, các em học sinh hớn hở trở lại trường với bao cảm xúc khó tả. Hình như cái nắng chói chang của tháng năm cũng không ngăn được niềm vui, niềm háo hức, bước chân nhanh của các em đến lớp. Những cây bàng xòe những tán lá xanh um vẫy vẫy chào đón học sinh, từ nay chúng không còn cô đơn nữa mà chúng sẽ được nghe những câu chuyện cổ tích, được hòa mình theo tiếng cười nói của các em. Dẫu các hoạt động giữa giờ hay giờ ra chơi không như trước nữa nhưng  sân trường vẫn cảm thấy rộn vui khi học sinh trở lại.

         Nhìn không khí ngày đầu trở lại trường, chúng ta mới thấy hết sự ân cần, tận tâm của thầy cô, sự hợp tác đầy trách nhiệm của phụ huynh và sự tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành các hướng dẫn của nhà trường của học sinh. Ai cũng mang trong mình niềm vui khó tả và đó chính là động lực để thầy cô giáo đem hết lòng nhiệt tình, trách nhiệm của mình dạy dỗ, hướng dẫn các em hoàn thành nội dung, chương trình còn lại của năm học. Đó cũng là động lực để các em hăng say học tập, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, phát huy tính sáng tạo qua những giờ học thú vị dẫu thời gian học bị gián đoạn. Chúc em gặt hái được kết quả tốt trong năm học 2019-2020.

 

Một số hình ảnh ngày học sinh trở lại trường:


az4.jpg


AZ1.jpg


AZ3.jpg


                      Lê Thị Hải Yến

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Lợi
Nguyễn Thị Lợi
Hiệu trưởng
Công Thị Lý
Công Thị Lý
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882948 * Email: thmythuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com