GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 22
Số lượt truy cập: 5426557
QUẢNG CÁO
CÔNG TÁC ÔN TẬP VÀ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY GIỮA MÙA DỊCH COVID -19. 16/04/2020 9:19:25 CH
Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra, thực hiện theo sự chỉ đạo của các cấp quản lý, trường Tiểu học Mỹ Thủy đã tổ chức ôn tập và dạy học cho học sinh theo hình thức trực tuyến với phương châm học sinh nghỉ học nhưng vẫn được ôn tập và bổ sung kiến thức. Nhà trường xác định việc dạy học trực tuyến nhằm giúp học sinh không quên kiến thức, sẵn sàng trở lại trường học khi có thông báo mới, đồng thời thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Để duy trì thói quen và nề nếp của học sinh cũng như hỗ trợ phụ huynh giúp con em học tập, các giáo viên thông báo thời khóa biểu online cho phụ huynh và học sinh  trên các hệ thống Email, Facebook, Messenger, Zalo... Cũng thông qua hệ thống này, giáo viên đã gửi bài ôn tập kiến thức đến cho học sinh. Riêng với học sinh lớp 1 vì các em còn nhỏ nên cần tới sự hỗ trợ của phụ huynh trong các giờ học. Các giáo viên đã hướng dẫn phụ huynh và học sinh cách tương tác, thời gian giao bài và trả bài. Ngoài ra thầy cô cũng trực tiếp trao đổi chia sẻ bài với học sinh qua các ứng dụng group Facebook, Messenger, Zalo...

          Với mong muốn hỗ trợ trực tiếp cho học sinh nâng cao chất lượng ôn tập và rèn kĩ năng cho các em, mỗi giáo viên đã cài đặt phần mềm học trực tuyến trên máy tính và điện thoại của mình, tạo được phòng học để tổ chức dạy học. Đồng thời hướng dẫn phụ huynh và học sinh cách cài đặt và sử dụng phần mềm này.

         Qua chia sẻ của đồng nghiệp, công tác dạy học trực tuyến gặp khó khăn nhiều hơn so với  dạy học tực tiếp trên lớp học. Trong những buổi học đầu tiên mỗi lớp chỉ có chừng trên dưới 10 học sinh tham gia, dần dần số lượng ngày một tăng lên, mỗi lớp lên đến 80 -90 % số học sinh của lớp. Thứ nữa, học sinh lần đầu học sinh học online nên các em thao tác không quen dẫn đến bị out liên tục, nhiều lần mất nhiều thời gian học tập. Khó khăn lớn nhất đối với mỗi giáo viên khi dạy học là trong mỗi lớp có một số học sinh không có kết nối mạng internet, học sinh còn nhỏ không có máy tính, điện thoại riêng dẫn đến việc phụ thuộc vào bố mẹ hoặc anh chị nên việc học không được thường xuyên.

          Dù có nhiều khó khăn vướng mắc trong triển khai dạy học trực tuyến, tuy nhiên với tinh thần chỉ đạo của nhà trường là 100% học sinh của nhà trường đều được học tập và ôn tập.  Vì vậy, giáo viên  photo phiếu bài tập rồi hẹn địa điểm để giao bài cho những học sinh không có các phương tiện để học trực tuyến (trừ thời gian thực hiện cách ly xã hội, GV gọi điện cho phụ huynh và giao bài tập ở SGK, vở ôn luyện để học sinh làm). Giáo viên động viên phụ huynh cố gắng khắc phục để các em có phương tiện học tập.

          Từ khi dạy học trực tuyến được triển khai, giáo viên đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của phụ huynh và học sinh. Học sinh thì hồ hởi, hứng thú học tập. Sau hơn hai tháng không đến trường nhưng các em vẫn gặp mặt được các bạn trong lớp, được nói chuyện trao đổi với cô thầy qua màn hình máy tính và điện thoại. Phụ huynh vui mừng vì dù nghỉ học dài ngày nhưng con em vẫn được học tập nắm kiến thức mà vẫn đảm bảo an toàn về sức khỏe. Theo lời kể của các cô, đặc biệt là học sinh lớp 1, suốt trong mỗi buổi học như thế, phụ huynh ngồi một bên con mình để hỗ trợ và trao đổi cùng với giáo viên. Cũng thông qua các buổi học, GV cũng tuyền truyền đến phụ huynh và học sinh cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội.

          Nhờ sự chỉ đạo của nhà trường, cùng với đam mê nghề nghiệp, tình thương đối với học trò của các thầy cô, đến nay trường đã có 14/14 lớp tham gia học tập trực tuyến với 100% số học sinh được học tập và ôn tập. Với những lớp đông, học sinh được chia làm hai kíp để giáo viên có điều kiện tương tác, hướng dẫn các em tốt hơn. Có thể nói, đây là hoạt động thiết thực giúp nhà trường giữ vững chất lượng dạy học trong điều kiện khó khăn như hiện nay.  

         Chúng ta hi vọng rằng, với lòng yêu nghề, mến trẻ, tinh thần trách nhiệm của tập thể giáo viên và truyền thống hiếu học của học sinh trường TH Mỹ Thủy sẽ góp phần thắng lợi vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Hằng ngày, trang vở của các em vẫn mở ra, cánh cửa tri thức vẫn đón chào các em dù cổng trường còn khép lại. Trường học rồi đây sẽ rộn vang tiếng cười của các em vào một ngày không xa khi đất nước đã an lành.

Một số hình ảnh về dạy học trực tuyến:

acv1.jpg


ac.png


ac3.png


ac2.jpg


ac4.jpg


ac5.jpg


ac6.jpg


ac7.jpg


ac8.jpg


ac9.jpg


Hoàng Anh Trâm

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Lợi
Nguyễn Thị Lợi
Hiệu trưởng
Công Thị Lý
Công Thị Lý
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882948 * Email: thmythuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com