GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 35
Số lượt truy cập: 5613638
QUẢNG CÁO
Kế hoạch tổ chức 20/10/2020 14/10/2020 3:35:28 CH

LĐLD HUYỆNLỆ THỦY               CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  CĐCS TH MỸ THỦY                                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

           ***                       

  Số:     /KH-CĐCS                             Mỹ Thủy, ngày 14  tháng 10  năm 2020

    

                                                                  KẾ HOẠCH

Tổ chức hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam

 

               

          Thực hiện Hướng dẫn số 137/LĐLĐ ngày 23/9/2020của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy về “Hướng dẫn hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) ”, CĐCS Tiểu học Mỹ Thủy  xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam như sau:

             I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

 -  Ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, những đóng góp của phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức về lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp của nữ cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động; động viên chị em tích cực học tập nâng cao trình độ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hăng hái thi đua công tác.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) gắn với kế hoạch hoạt động nữ công trong năm; đặc biệt, tập trung vào hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động, chú trọng đối với nữ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Các hoạt động phải được tổ chức với nhiều nội dung và hình thức phong phú, sáng tạo, hiệu quả, tập hợp được đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia; đảm bảo phù hợp với cơ quan, đơn vị, tránh hình thức, lãng phí.

- Thông qua các hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh cho nữ CNVCLĐ; tăng cường giao lưu, đoàn kết, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và công tác.

II. NỘI DUNG

1.Thời gian, địa điểm

- Thời gian: Chiều ngày 20/10/2020 từ 16h00 đến 17h

- Địa điểm: Tại văn phòng trường Tiểu học Mỹ Thủy

         2. Thành phần:

          - Toàn thể nữ công

          - Đại biểu: Các đ/c nam công trong nhà trường

         3. Nội dung chương trình:

T/T

Nội dung công việc

Người phụ trách

Ghi chú

1

    Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

đ/c Mai

 

2

    Tặng hoa của nam công, CĐ.

3 đ/c nam

 

  3

    - Tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử ra đời và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 90 năm qua, truyền thống phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quảng Bình; vai trò và những đóng góp quan trọng của phụ nữ trong các lĩnh vực xã hội, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; tuyên truyền các gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dng gia đình hạnh phúc”; Cuộc vận động: “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

 

 

 

 

Đ/c Ngô Thủy

 

  4

    - Sinh hoạt chuyên đề: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động

Đoàn viên

 

 

  5

    - Phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm học 2020-2021. 

Đ/c Lý

 

  6

-          Phát biểu của đồng chí Bí thư Chi bộ

BTCB

 

5      

-          Giao lưu bóng đá giữa 2 tổ công đoàn

Đoàn viên

 

  6

-            Liên hoan thân mật (tại thư viện xanh)

Đoàn viên

 

        4. Phân công công việc:

        -  Tuyên truyền về ngày 20/10: Đ/c Ngô Thủy

        - Tổ trưởng công đoàn: Đánh giá phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của tổ mình, kết quả bình xét danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp trường của tổ. (tiến hành sau buổi học chiều thứ 2 (19/10)

        - Bàn ghế văn phòng, nước : Tổ 4,5; bàn ăn TVX: Tổ 1,2,3

        - Trang hoàng, loa máy: Đ/c Thoại, đ/c Trâm

        - Trọng tài bóng đá: đ/c Trâm, đ/c Thoại

        - Hậu cần: Đ/c Phạm Hà, Ngô Thủy

       - Các tổ tập luyện buổi chiều sau giờ dạy (mỗi tổ CĐ 1 đội, 7 người/đội)

       5. Dự trù kinh phí:

       - Liên hoan thân mật: 1.400.000 đ

       - Thưởng 2 đội bóng đá: Nhất: 200.000 đ; Nhì: 150.000 đ

        Trên đây là kế hoạch Tổ chức hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam của CĐCS Tiểu học Mỹ Thủy. Toàn thể đoàn viên theo dõi và thực hiện.

                                                                             TM.BCH CÔNG ĐOÀN

                                                                                     CHỦ TỊCH                            

 

 

                                                                                   Công Thị Lý

I.            TIÊU CHÍ: 5 KHÔNG

          1. Gia đình không đói nghèo: Có mức sống trung bình trở lên. Gia đình tuy có mức sống dưới trung bình nhưng có tinh thần vượt khó, phấn đấu vươn lên, cần cù lao động, chi tiêu tiết kiệm, phát triển kinh tế bền vững (Hộ nghèo: phấn đấu lên thoát nghèo; Hộ cận nghèo: phấn đấu vươn lên có mức sống trung bình: Hộ thu nhập trung bình: phấn đấu vươn lên khá giả và làm giàu chính đáng; Hộ giàu: giúp các hộ nghèo phát triển SX, vươn lên thoát nghèo).

          2. Gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội: Các thành viên trong gia đình chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và quy ước, hương ước cộng đồng; không có thành viên mắc tệ nạn xã hội (ma túy, cờ bạc, lô đề, nghiện rượu,…). Những gia đình từng có người vi phạm, nhưng đã được giúp đỡ, sửa chữa và hiện không còn vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

          3. Gia đình không có bạo lực gia đình: Mọi thành viên yêu thương, tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ mọi quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm. Không có hành vi bạo lực về thể chất (hành hạ, ngược đãi, đánh đập,…), về tinh thần (chửi bới, lăng mạ, cô lập, xua đuổi, gây áp lực về tâm lý…), về kinh tế (chiếm đoạt, hủy hoại, đập phá hoặc có hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản…) hoặc bạo lực tình dục (cưỡng ép quan hệ tình dục…) với người thân của mình.

          4. Gia đình không sinh con thứ 3 trở lên: Gia đình không sinh con thứ ba trở lên là gia đình chỉ sinh một hoặc hai con (trừ 07 đối tượng theo quy định của Nghị định số 20/2010/NĐ-CP ngày 8/3/2010 về Quy định chi tiết việc thi hành hành Pháp lệnh sửa đổi điều 10 Pháp lệnh Dân số). Gia đình đã có con thứ ba trở lên cam kết không sinh thêm con và áp dụng biện pháp tránh thai an toàn.

          5. Gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học: Là gia đình trong đó trẻ em được chăm sóc đầy đủ, đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ; không thiếu các chất dinh dưỡng; đạt chuẩn cận nặng và chiều cao theo lứa tuổi; là gia đình mà cha mẹ, người lớn luôn quan tâm đến việc học tập của con/cháu, tạo điều kiện để trẻ được đi học đúng độ tuổi; không để trẻ bỏ học giữa chừng.

 II. TIÊU CHÍ: 3 SẠCH

          1. Sạch nhà: Nhà cửa luôn sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, có nước máy hoặc giếng nước để sử dụng, có nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh, không nhốt gia súc quá gần nơi ở của gia đình.

          2. Sạch bếp: Nơi đun nấu, nồi xoong, bát, đĩa, dụng cụ, đồ đựng thức ăn luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh; có chạn, tủ bếp để cất giữ thức ăn; sử dụng thực phẩm bảo đảm dinh dưỡng và an toàn.

          3. Sạch ngõ: Sạch ngõ là khu vực xung quanh nhà không có rác, nước thải.

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Lợi
Nguyễn Thị Lợi
Hiệu trưởng
Công Thị Lý
Công Thị Lý
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882948 * Email: thmythuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com